Huyện đảo Phú Quý: Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

          Cập nhật ngày 07/6/2016
          BTO- Sáng nay 5/6, Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Huyện Đoàn Phú Quý, tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và Ra quân “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” năm 2016.

          Ngày môi trường thế giới năm nay, với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam là dịp để chúng ta khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên và môi trường vùng biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển.

          Biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, ngày càng trở thành nguồn lực kinh tế to lớn. Đồng thời, biển và hải đảo cũng có ý nghĩa rất quan trọng về an ninh, quốc phòng, điều hòa khí hậu và bảo vệ môi trường. Phú Quý được bao bọc xung quanh là biển với 9 hòn đảo lớn, nhỏ. Với nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng. Thời gian qua, nguồn lợi từ biển đã góp phần to lớn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

          Phát biểu tại buổi lễ ông Đỗ Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bình Thuận, kêu gọi các đơn vị, địa phương và nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các nguồn năng lượng, công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng nguồn nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng với bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ về quản lý và phát triển kinh tế biển nhằm khai thác, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường biển.

          Kết thúc buổi lễ, các đoàn viên thanh niên đã diễu hành xe máy qua các trục đường chính để tuyên truyền về ngày môi trường và ngày đại dương thế giới. Trên 150 đoàn viên thanh niên tổ chức thu gom rác thải các loại tại khu vực bãi biển lạch doi rừa của huyện, khu kéo thuyền ông Nguyễn Nhưỡng thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, các xã cũng tổ chức ra quân làm vệ sinh tại các trục đường chính, bãi biển của xã.


Trích nguồn: Báo Bình Thuận.

Website: http://baobinhthuan.com.vn